học kế toán xây dựng
Lợi nhuận là vấn đề mà tất cả các doanh nghiệp thành lập đều mong muốn nó được thể hiện ở báo cáo tài chính. Dưới đây là một số thủ thuật làm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

1. Một số thủ thuật làm tăng doanh thu kinh doanh

Thủ thuật chuyển doanh thu và lợi nhuận của kỳ sau sang kỳ báo cáo.

– Doanh nghiệp có thể tăng doanh thu kinh doanh bằng việc có thể không yêu cầu khách hàng thanh toán ngay khi thực hiện giao dịch vào cuối kỳ kế toán với khách hàng (do được chiếm dụng vốn nên họ sẵn sàng chấp nhận).

Giao dịch này được thừa nhận như là bán hàng trả chậm, chứ không phải là bán hàng qua đại lý và từ đó làm tăng doanh số và lợi nhuận của doanh nghiệp trong kỳ.

– Doanh nghiệp sử dụng chính sách giá buộc khách hàng tự nguyện tăng doanh số trong kỳ bằng việc thông báo sẽ tăng giá vào đầu năm tài chính năm sau. Khách hàng sẽ phản ứng lại bằng việc sẵn sàng “ôm” sản phẩm của doanh nghiệp để chờ tăng giá. Tuy nhiên, việc này chỉ có thể áp dụng với các sản phẩm đang được ưa chuộng và có tính khan hiếm hoặc hàng hoá thiết yếu.

– Ghi nhận trước doanh thu và lợi nhuận đối với các hoạt động có thời gian dài. Thủ thuật này thường được áp dụng đối với các doanh nghiệp xây dựng.

Doanh thu sản phẩm cung cấp phải mất nhiều năm nên doanh nghiệp được phép ghi nhận định kỳ (như hợp đồng xây dựng), dựa trên ước tính chủ quan của bên nghiệm thu là doanh nghiệp tiến hành viết hoá đơn và ghi nhận doanh số cũng như lợi nhuận. Thời gian thi công kéo dài suốt nhiều năm tài chính là cơ sở để thực hiện thủ thuật này. Doanh nghiệp có thể chuyển doanh thu và lợi nhuận từ năm sau về năm hiện tại và ngược lại.

Một số thủ thuật làm tăng doanh thu khi kinh doanh

– Lợi dụng các ước tính kế toán như:

+ Các khoản dự phòng,

+ Chi phí trả trước,

+ Chi phí trích trước và khấu hao tài sản cố định,

Doanh nghiệp có thể tăng hoặc giảm chi phí theo ước muốn chủ quan để có được con số lợi nhuận mong muốn.

2. Giảm các chi phí hữu ích

Khi chi phí ít, giảm thì lẽ thường lợi nhuận sẽ tăng lên. Vì vậy, doanh nghiệp có thể cắt giảm những chi phí hữu ích như chi phí nghiên cứu và phát triển, quảng cáo, duy tu bảo dưỡng thiết bị… để giúp tăng lợi nhuận.

Một số doanh nghiệp lựa chọn cách làm tăng doanh thu kinh doanh từ bán các khoản đầu tư sinh lời khi lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh chính không nhiều khởi sắc. phương pháp này doanh nghiệp chấp nhận bỏ qua tiềm năng sinh lợi lớn từ các khoản đầu tư này trong những năm tiếp theo.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Số lượt xem

Đang online4
Tổng xem1
0972.868.960